Khác với các nghĩa trang truyền thống, An viên Vĩnh hằng là nghĩa trang được quy hoạch theo mô hình công viên văn hoá. Đây là mô hình khá phổ biến ở các nước phát triển tuy nhiên còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Mô hình này đảm bảo được vấn đề về mỹ quan đô thị và đặc biệt giải quyết được triệt để các vấn đề về môi trường do được quy hoạch, thiết kế đồng bộ, hiện đại, áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và quy trình quản lý chặt chẽ.


Dự án được sự tham vấn của các chuyên gia nổi tiếng thế giới về lĩnh vực công viên nghĩa trang như Ông Jeff Chanceller, đồng thời tham khảo mô hình công viên nghĩa trang lớn trong khu vực như nghĩa trang Nirvana, Nilai ở Malaysia…

An Viên Vĩnh Hằng được kỳ vọng là nghĩa trang hiện đại bậc nhất Việt Nam nhưng vẫn mang sắc thái tâm linh đặc trưng của người Việt. An Viên Vĩnh Hằng sẽ trở thành một mẫu mực về mô hình công viên nghĩa trang tại Việt nam cũng như các nước trong khu vực.
Tổng quan

An Viên Vĩnh Hằng với quy mô 116ha được quy hoạch thành 9 tiểu khu với các sắc thái đa dạng và phong thủy đặc trưng độc đáo

9 tiểu khu: Đồi phương Nam , Đồi Bình Minh , Đồi Tây Thiên , Đồi Vọng Phúc ,Thung lũng An nhiên , Xuân viên , Hạ Viên , Thu Viên , Đông ViênĐỒI PHƯƠNG NAM
Nằm ở khu vực phía Nam của An Viên Vĩnh Hằng, đồi Phương Nam là điểm dừng chân đầu tiên tại khu vực này. Tại đây có thể nhìn thấy Khai Tâm Kiều và dòng sông Đồng Nai hiền hòa uốn lượn. Đồi Phương Nam chủ yếu bố trí các Nhất Viên và Song Viên với thế vững chắc và hài hòa, đón các luồng sinh khí tốt và gió mát lành từ hướng Nam thổi tới.


ĐỒI BÌNH MINH


Nằm ở khu vực phía Đông của An Viên Vĩnh hằng, đồi Bình Minh hướng về phía mặt trời đón nhận một luồng sinh khí mới an lành hòa cùng với cảnh quan thiên nhiên còn rất nguyên sơ bao quanh khu vực này. ĐỒI TÂY THIÊNLà đồi cao nhất trong An Viên Vĩnh Hằng với chiều cao 50m. Điểm nhấn đặc biệt của Đồi Tây Thiên là tượng Phật A Di Đà tọa trên Tịnh Độ Liên Đài cao 35m hướng nhìn xuống bờ Sông Đồng Nai. Đây là khu vực ưu tiên cho các gia đình Phật tử, các hội Phật tử trong khu vực về đây an nghỉ và được vòng tay che chở ấm áp, từ bi của Đức Phật.

ĐỒI VỌNG PHÚC

Đồi Vọng Phúc được thiết kế đặc biệt, ưu tiên cho các cộng đồng công giáo, các giáo xứ, giáo phận... Nơi đây có sự hiện diện của tượng chúa cứu thế cao 20m như đang dang tay đón nhận các con chiên về với cõi vĩnh hằng. 
 
Xuân Viên, Hạ Viên, Thu Viên, Đông Viên là 4 khu vườn tượng trưng cho 4 mùa trong năm với các sắc thái khác nhau tạo nên bức tranh phong cảnh hữu tình và đặc sắc. Đây cũng là trái tim của An Viên Vĩnh Hằng - nơi an nghỉ dành riêng cho các bậc danh nhân, các cán bộ cao cấp có công với đất nước, các bà mẹ Việt Nam anh hùng...


 
Thung lũng An Nhiên là khu vực thung lũng nằm giữa 2 quả đồi Phương Nam và Vọng Phúc. Thung lũng An Nhiên có địa hình tương đối bằng phẳng, độ dốc không cao, phù hợp với các sản phẩm Hưng PhátĐại Phát dành riêng cho các gia đình, dòng tộc và các cộng đồng dân cư, các hội đoàn...


 


Từ Biên Hòa theo Tỉnh lộ 768 dọc theo sông Đồng Nai về hướng Trị An khoảng 15km, An Viên Vĩnh Hằngsở hữu một địa thế phong thủy vào bậc nhất phương Nam với sông nước bao quanh, các khu đồi xanh mát và thung lũng hiện hữu.

Từ giữa khuôn viên khu đất nhìn ra, trước có Minh Đường là sông Đồng Nai, sau có Huyền Vũ là dãy đồi phía Đông dãy Trường Sơn. Hai bên tả hữu có các đồi Thanh Long, Bạch Hổ án ngữ với thế núi tay ngai vòng cung ôm ấp.Vùng đất này được các chuyên gia phong thủy bậc thầy chọn lựa với kỳ vọng không chỉ mang lại sự bình an, viên mãn cho cuộc đời mỗi con người mà còn đem đến sự sung túc, thịnh vượng cho con cháu họ mãi sau này.

An Viên Vĩnh Hằng với quy mô 116ha được quy hoạch thành 9 tiểu khu với các sắc thái đa dạng và phong thủy đặc trưng độc đáo.

An Viên Vĩnh Hằng nằm ở vị trí có địa thế phong thủy được xem là tốt nhất Việt Nam, "lưng tựa sơn, mặt hướng thủy”, mặt hướng ra sông Đồng Nai, lưng tựa vào dải đồi núi.

An viên Vĩnh Hằng được kỳ vọng là nghĩa trang hiện đại bậc nhất tại Việt Nam hội tụ đủ các yếu tố quy hoạch hiện đại, đồng bộ, vị trí và địa hình đẹp, thân thiện với môi trường sinh thái, mang sắc thái tâm linh đặc trưng của người Việt, dịch vụ phong phú, đa dạng, chất lượng cao.Đây là một nghĩa trang vừa hiện đại, vừa bảo đảm được những giá trị về mặt tinh thần, tâm linh, vừa bảo đảm quy hoạch phát triển không gian. An viên Vĩnh Hằng được thiết kế cho các đối tượng xã hội khác nhau hình thành nên hệ thống các công trình tương đối phong phú và đa dạng, đồng thời tôn vinh nét đẹp văn hóa từ tín ngưỡng thờ cúng gia tiên đến tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên có công xây dựng đất nước. Công trình còn có đền thờ các anh hùng liệt sĩ miền Đông Nam Bộ, đền thờ các Vua Hùng và các vị tiền nhân lịch sử. Bên cạnh đó còn có dấu ấn của các tín ngưỡng tôn giáo khác nhau như Tịnh Độ Liên Đài và tượng phật A Di Đà cao 35m, tượng Chúa cứu thế cao 20m, bảo tháp 9 tầng, thiền viện Vĩnh Hằng…. Nơi đây dường như không còn khoảng cách về không gian và thời gian, khoảng cách giữa thế giới tâm linh và thế giới hiện tại, giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.