Chùa Tây Thiên


Là đồi cao nhất trong An Viên Vĩnh Hằng với chiều cao 50m. Điểm nhấn đặc biệt của Đồi Tây Thiên là tượng phạt A Di Đà tọa trên Tịnh Độ Liên Đài cao 35m hướng nhìn xuống bờ sông Đồng Nai. Đây là khu vực ưu tiên cho các gia đình Phật tử, các hội Phật tử trong khu vực về đây an nghỉ và được vòng tay che chở ấm áp, từ bi của Đức Phật.


Từng lối đi ngăn nắp, rộng rãi được bố trí dọc theo các dãy mộ phần. Các trục đường chính liên thông với nhau và được bố trí xen kẽ với nhiều mảng xanh, khu vực dừng chân nghỉ ngơi. Nơi đây không cho ta cảm giác là đang ở trong một nghĩa trang mà là đang ở trong một công viên.

- Một góc hoa viên xanh An Viên Vĩnh Hằng -- Sơ đồ vị trí khuôn viên chùa -- Phối cảnh tổng thể -- Chánh điện -- Chánh điện -
- Hành lang cửa chính -
- Các vị la hán -- Chùa Tây Thiên dưới thung lũng bên trong An Viên Vĩnh Hằng -
Tượng Phật A Di Đà cao 35m được đặt về phía Bắc, ở ngọn đồi cao nhất, bên dưới là Tịnh Lộ Liên Đài với sức chứa 30.000 Hoàn Nguyên Bảo (hủ cốt). Về tổng thể công trình tượng trưng cho hình ảnh Phật A Di Đà ngồi trên đài sen nhìn xuống như phổ độ, cứu vớt hàng vạn sinh linh vào nơi tịnh lộ.